Tin Tức

Một số mẹo vặt khi sử dụng áo mưa

Ngày Đăng : 17/12/2016 - 11:15 AM

Trong mùa mưa, khi đi mưa không phải ở đâu cũng có chỗ để treo cho áo khô mà bạn chỉ mắc đại thể đâu đó hay xếp sơ để trên xe. Như vậy sẽ khiến áo mưa dễ có mùi hôi, mốc và thâm kim... sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng áo. Áo mưa Minh Hạnh chia sẻ cùng bạn một vài mẹo nhỏ để bạn lấy lại vẻ đẹp cho chiếc áo mưa của mình.

1. Tẩy mốc cho áo mưa


- Áo mưa vừa dùng không làm sạch và phơi khô ngay rất dễ bị mốc màu thâm đen, có mùi hôi khó chịu. Mốc trắng trên áo mưa: Bạn dùng xà bông chải sẽ không sạch, bạn hãy dùng vải mềm thấm giấm thanh, lau qua sẽ hết mốc.

 


2. Tẩy thâm kim


- Sử dụng xong áo mưa đâu phải ở đâu cũng có thể treo lên cho khô, do đó áo mưa dễ bị ẩm và thâm kim, để tẩy đi các vết thâm kim bạn hãy thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch.

 

3. Tẩy vết kẹo cao su trên áo mưa


- Nếu áo mưa bạn dính phải kẹo cao su, đùng lo lắng với cách làm sau bạn hoàn toàn có thể lấy đi vết kẹo cao su dễ dàng. Khi kẹo cao su dính vào áo mưa, bạn hãy bọc áo mưa ấy vào trong túi nilon rồi đặt vào tủ lạnh, nếu không có tủ lạnh bạn ướp bằng nước đá (ít nhất là một tiếng đồng hồ). Miếng kẹo cao su sẽ tự bong ra, khỏi cần phải giặt bằng gì khác ảnh hưởng đến màu và chất lượng của áo mưa

 

4. Giảm vết nhăn trên áo mưa


- Áo mưa sau khi mặc sẽ dễ bị nhăn do đó bạn đừng vội xếp hay treo ao mua lên mà hãy nhúng sơ áo mưa qua nước để trôi bớt các vết bẩn. Giũ bớt nước và treo lên mắc áo dể áo mưa chóng khô, tránh mùi hôi ẩm mốc và các vết nhăn sẽ dãn ra rồi biến mất.


- Nếu các vết nhăn trên áo mưa gãy gấp quá nặng, bạn chỉ cần ngâm áo mưa vào nước nóng trong khoản 70 - 80oC. Bạn có thể kéo dãn các vết gãy gấp cho thẳng. Sau đó treo áo mưa lên chờ cho áo khô các vết gãy sẽ biến mất trả lại cho bạn chiếc áo mưa thẳng thớm.

Các tin khác

Mẹo bảo quản áo mưa để sử dụng được bền lâu

Như cầu sử dụng áo mưa trong mùa mưa tăng cao, nếu không cẩn thận bạn có thể khiến những chiếc áo mưa của mình thành nơi ẩm mốc, có mùi khó chịu và thành ổ cho vi khuẩn sinh sôi nữa đấy! Để sử dụng áo mưa được bền lâu và..

>> Xem thêm >>

Cách tẩy vết bẩn trên áo mưa

Cách tẩy vết mốc trên áo mưa: Những cách tẩy vết mốc trên áo mưa sau sẽ giúp bạn loại bỏ vết mốc và bảo quản áo đi mưa luôn như mới. Một chiếc áo mưa tốt không có nghĩa là nó sẽ bền và luôn che chở cho bạn mỗi khi trời mưa..

>> Xem thêm >>

Áo mưa tiện lợi - phương tiện

Chuyên cung cấp các loại áo mưa tiện lợi, áo mưa phương tiện cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh

>> Xem thêm >>

Áo mưa có lợi hay bất lợi với môi trường

Sài gòn chợt nắng chợt mưa, nên chúng ta khi sống tại Sài Gòn thì ai cũng thủ sẵn cho mình một bộ áo mưa khi đi ra ngoài, nếu ai thiếu thì sẽ “gặp nạn” đấy. Nắm bắt được sự khó khăn đó nên trong khoản thời gian 4 đến 6 năm..

>> Xem thêm >>

Chọn áo mưa cho bé yêu

Để bảo vệ các bé khỏi những cơn mưa bất chợt, che mưa tránh gió và tránh những bệnh thông thường như cảm, sốt... Các bật phụ huynh cần chọn cho bé chiếc áo mưa riêng và làm thế nào bé có thể thoải mái và tự tin hơn?

>> Xem thêm >>

Chọn áo mưa khi đi xe máy

Áo mưa mặc một lần tiện dụng bởi được sản xuất với loại nilon mỏng nên nhẹ và rất gọn để mang theo bên mình hoặc có thể mua ngay trên đường đi nếu gặp một cơn mưa bất chợt, với giá thành rất rẻ từ 5.000-10.000 VNĐ/chiếc...

>> Xem thêm >>