Tin Tức

Mẹo bảo quản áo mưa để sử dụng được bền lâu

Ngày Đăng : 04/01/2017 - 2:43 PM

Như cầu sử dụng áo mưa trong mùa mưa tăng cao, nếu không cẩn thận bạn có thể khiến những chiếc áo mưa của mình thành nơi ẩm mốc, có mùi khó chịu và thành ổ cho vi khuẩn sinh sôi nữa đấy! Để sử dụng áo mưa được bền lâu và luôn trông như mới, bạn phải biết và vận dụng được một số cách xử lý đơn giản ngay sau đây nhé!

1. Xử lý áo mưa bị mốc

Nguyên nhân: Áo mưa bị ẩm sẽ trở thành môi trường cho nấm mốc, sinh mùi khó chịu.

Thực hiện: Dùng khăn hoặc vải mềm nhúng vào giấm, lâu sạch các nơi nấm mốc và có mùi, sau đó lau lại với nước, lau khô rồi để phơi cho khô ráo.

lau áo mưa

2. Xử lý vết thâm

Nguyên nhân: Do đi mưa về chưa kịp phơi khô mà ủ tỏng thời gian dài.

Thực hiện: Cắt đôi trái chanh chà lên những nơi vị thâm rồi đem đi phơi nắng cho khô. Sau khi đã khô thì đem giặt sạch rồi lau khô và tiếp tục phơi cho ráo là được.

áo mưa cho trẻ

3. Làm mờ và xóa nếp nhăn

Nguyên nhân: Do không biết kỹ thuật xếp hoặc treo không đúng cách làm áo mưa bị nhăn nhún mỗi khi sử dụng, rất mất thẩm mỹ.

Thực hiện: Sau khi đu mưa về, cởi áo mưa ra nhúng vào thau nước to cho sạch bẩn rồi tre lên để khô ráo là được. Nếu có điều kiện thì nên đem phơi nắng vào ngày hôm sau nhé!

màn mờ nếp nhăn áo mưa

4. Xử lý vết dính kẹo cao su

Thực hiện: Dùng nước đá (đá lạnh) ướp vào chỗ có dính kẹp cao su để 1 lúc lâu là miếng kẹo tự bông ra nhé! Hoặc có thể cho áo mưa vào túi, đặt vào tủ lạnh 1 lúc lâu cũng sẽ cho kết quả mỹ mãn.

xử lý vế dinh kẹo cao su

Các tin khác

Cách tẩy vết bẩn trên áo mưa

Cách tẩy vết mốc trên áo mưa: Những cách tẩy vết mốc trên áo mưa sau sẽ giúp bạn loại bỏ vết mốc và bảo quản áo đi mưa luôn như mới. Một chiếc áo mưa tốt không có nghĩa là nó sẽ bền và luôn che chở cho bạn mỗi khi trời mưa..

>> Xem thêm >>

Áo mưa tiện lợi - phương tiện

Chuyên cung cấp các loại áo mưa tiện lợi, áo mưa phương tiện cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh

>> Xem thêm >>

Áo mưa có lợi hay bất lợi với môi trường

Sài gòn chợt nắng chợt mưa, nên chúng ta khi sống tại Sài Gòn thì ai cũng thủ sẵn cho mình một bộ áo mưa khi đi ra ngoài, nếu ai thiếu thì sẽ “gặp nạn” đấy. Nắm bắt được sự khó khăn đó nên trong khoản thời gian 4 đến 6 năm..

>> Xem thêm >>

Chọn áo mưa cho bé yêu

Để bảo vệ các bé khỏi những cơn mưa bất chợt, che mưa tránh gió và tránh những bệnh thông thường như cảm, sốt... Các bật phụ huynh cần chọn cho bé chiếc áo mưa riêng và làm thế nào bé có thể thoải mái và tự tin hơn?

>> Xem thêm >>

Chọn áo mưa khi đi xe máy

Áo mưa mặc một lần tiện dụng bởi được sản xuất với loại nilon mỏng nên nhẹ và rất gọn để mang theo bên mình hoặc có thể mua ngay trên đường đi nếu gặp một cơn mưa bất chợt, với giá thành rất rẻ từ 5.000-10.000 VNĐ/chiếc...

>> Xem thêm >>

Một số mẹo vặt khi sử dụng áo mưa

Trong mùa mưa, khi đi mưa không phải ở đâu cũng có chỗ để treo cho áo khô mà bạn chỉ mắc đại thể đâu đó hay xếp sơ để trên xe. Như vậy sẽ khiến áo mưa dễ có mùi hôi, mốc và thâm kim...sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng áo...

>> Xem thêm >>