Tin Tức

Áo mưa có lợi hay bất lợi với môi trường

Ngày Đăng : 17/12/2016 - 11:09 AM

Sài gòn chợt nắng chợt mưa, nên chúng ta khi sống tại Sài Gòn thì ai cũng thủ sẵn cho mình một bộ áo mưa khi đi ra ngoài, nếu ai thiếu thì sẽ “gặp nạn” đấy. Nắm bắt được sự khó khăn đó nên trong khoản thời gian 4 đến 6 năm trở lại đây có một loại áo mưa được ra đời chúng ta quen gọi là "áo mưa tiện lợi", loại áo mưa mỏng hơn giấy này được làm bằng chất liệu nhựa mỏng, vì sao gọi là "áo mưa tiện lợi:? Rất đơn giản cái tên của nó đã nói lên tất cả. Bạn có thể bắt gặp nó được bày bán khắp mọi nơi và điều quan trọng hơn cả là giá của nó rất rẻ. Nhưng sự thật nằm phía sau thì lại khác.

 

Những cái lợi mà ta nhìn thấy trước mắt, vậy là nhiều công ty, các nhà máy sản xuất loại "áo mưa tiện lợi" bắt đầu ra đời với đủ các chủng loại lớn bé, dày mỏng khác nhau.

 

Ngoài những cái lợi thì cái hại lại càng nhiều, khi gặp trời mưa thì người ta đua nhau tạt vào lề đường mua "áo mưa tiện lợi" bình thường nó đã giăng bán đầy đường. Nhưng hết mưa rồi thì chuyện sẽ gì xảy ra? Những người vừa mua áo mưa xong họ dừng xe lại và xé bỏ nó vứt ngay bên lề đường, bởi nó rẻ tiền, nó trở nên "thừa" khi trời đã tạnh mưa...

 

Hãy phân loại và vứt áo mưa đúng quy định để bảo vệ môi trường

 

Đó là hành động mất ý thức của người dân, điều này sẽ gây hại cho môi trường. Đất nước ta đang phát động các phong trào bảo vệ môi trường, đang kêu gọi hạn chế sử dụng bịch nilon. Nhưng nào ai có biết rằng hành động xé bỏ chiếc áo mưa và vứt bên lề đường chỉ mất chưa đầy 5 phút, nhưng để nó có thể phân hủy thì phải mất đến hàng trăm năm? Một chiếc áo mưa cũng phải bằng 20 bịch nilon đựng thức ăn, như vậy đồng nghĩa với việc nếu chúng ta cứ tiếp tục vô ý thức như thế thì một cơn mưa đi qua sẽ xuất hiện hàng trăm, hàng ngàn rác nilon vứt ra môi trường.

 

Thế nên để bảo vệ môi trường chúng ta cần phải có ý thức, không nên vì nó rẻ mà mình không quan trọng, khi sử dụng xong thì vứt. Chúng ta phải bảo vệ môi trường và phải biết nâng cao ý thức cho mọi người. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường nhé.

Các tin khác

Mẹo bảo quản áo mưa để sử dụng được bền lâu

Như cầu sử dụng áo mưa trong mùa mưa tăng cao, nếu không cẩn thận bạn có thể khiến những chiếc áo mưa của mình thành nơi ẩm mốc, có mùi khó chịu và thành ổ cho vi khuẩn sinh sôi nữa đấy! Để sử dụng áo mưa được bền lâu và..

>> Xem thêm >>

Cách tẩy vết bẩn trên áo mưa

Cách tẩy vết mốc trên áo mưa: Những cách tẩy vết mốc trên áo mưa sau sẽ giúp bạn loại bỏ vết mốc và bảo quản áo đi mưa luôn như mới. Một chiếc áo mưa tốt không có nghĩa là nó sẽ bền và luôn che chở cho bạn mỗi khi trời mưa..

>> Xem thêm >>

Áo mưa tiện lợi - phương tiện

Chuyên cung cấp các loại áo mưa tiện lợi, áo mưa phương tiện cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh

>> Xem thêm >>

Chọn áo mưa cho bé yêu

Để bảo vệ các bé khỏi những cơn mưa bất chợt, che mưa tránh gió và tránh những bệnh thông thường như cảm, sốt... Các bật phụ huynh cần chọn cho bé chiếc áo mưa riêng và làm thế nào bé có thể thoải mái và tự tin hơn?

>> Xem thêm >>

Chọn áo mưa khi đi xe máy

Áo mưa mặc một lần tiện dụng bởi được sản xuất với loại nilon mỏng nên nhẹ và rất gọn để mang theo bên mình hoặc có thể mua ngay trên đường đi nếu gặp một cơn mưa bất chợt, với giá thành rất rẻ từ 5.000-10.000 VNĐ/chiếc...

>> Xem thêm >>

Một số mẹo vặt khi sử dụng áo mưa

Trong mùa mưa, khi đi mưa không phải ở đâu cũng có chỗ để treo cho áo khô mà bạn chỉ mắc đại thể đâu đó hay xếp sơ để trên xe. Như vậy sẽ khiến áo mưa dễ có mùi hôi, mốc và thâm kim...sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng áo...

>> Xem thêm >>